Tiền Won hiện nay được coi là một trong các loại tiền tệ phổ biến nhất trên thế giới, tuy nhiên không phải lúc nào tỷ giá giữa tiền Won và tiền Việt là giống nhau. Chính vì điều này mà có nhiều người còn chưa nắm rõ 1000 won bằng bao nhiêu tiên Việt? Do đó, hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để trả lời câu hỏi này nhé!

1. Tiền Won là tiền gì?

Won (원) (Ký hiệu: ₩; code: KRW) là đơn vị tiền tệ của Đại Hàn Dân Quốc. Một Won được chia thành 100 jeon. Jeon không còn được dùng để giao dịch hằng ngày nữa và chỉ xuất hiện trong tỷ giá hối đoái. Won được ban hành bởi Ngân hàng Trung ương Hàn Quốc, có trụ sở tại thành phố thủ đô Seoul. Tiền tệ chính thức của Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên được ban hành bởi Ngân hàng Trung ương của Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên có trụ sở tại thủ đô Pyongyang, được gọi là Won Triều Tiên.

Tiền Won
Tiền Won 

2. Tiền Việt là tiền gì?

Tiền Việt dùng đơn vị Đồng (Mã giao dịch quốc tế: VND, ký hiệu: ₫ hoặc đ) là đơn vị tiền tệ chính thức của nước Việt Nam, do Ngân hàng Nhà nước Việt Nam phát hành. Theo luật pháp hiện hành của Việt Nam, Đồng Việt Nam là phương tiện thanh toán pháp quy duy nhất tại Việt Nam, nghĩa là hàng hóa hay dịch vụ tại thị trường Việt Nam phải được niêm yết giá trị giao dịch bằng Đồng, người nhận tiền không được phép từ chối các tờ tiền đã được Ngân hàng Nhà nước Việt Nam quy định lưu hành bất kể mệnh giá, và người trả tiền không được phép thanh toán ép buộc bằng vật chất khác.

Tiền Việt là tiền gì
Tiền Việt là tiền gì

3. Cách quy đổi tiền Won sang tiền Việt

Giống như đổi các giá trị và tiền tệ khác, chỉ cần biết được tỷ giá Won so với tiền Việt là bạn có thể đổi 1000 Won bằng bao nhiêu tiền Việt Nam dễ dàng và nhanh chóng. Với công nghệ 4.0, ngoài đổi tiền tệ theo cách truyền thống thì bạn có thể đổi trên công cụ trực tuyến.

Theo tỷ giá tại thời điểm hiện tại thì 1 won bằng 17,870 đồng.

1 Won = 18,82 đồng

Do đó, chúng ta có thể dễ dàng tính toán được 1000 won bằng bao nhiêu tiền Việt Nam với công thức:

Tiền Won = Tỷ giá tiền Won/VND x Số tiền cần đổi

3.1. 1000 won bằng bao nhiêu tiền Việt?

1000 Won = 18,82*1000 = 18.816 đồng

3.2. 1 triệu, 5 triệu Won bằng bao nhiêu tiền Việt (đồng)?

Cũng dựa vào Công thức và tỷ giá tiền Won được cập nhập mới nhất, thì các câu hỏi như 1 triệu Won bằng bao nhiêu tiền Việt hay 5 triệu Won bằng bao nhiêu tiền Việt, thì chúng ta dễ dàng có những kết quả dưới đây:

Tiền Won Hàn Quốc (Won) Tiền Việt Nam (Đơn vị: VND)
1.000 Won 18.816 đồng
10.000 Won 188.168 đồng
100.000 Won 1.881.685 đồng
1.000.000 Won 18.817.010 đồng
2.000.000 Won 37.634.020 đồng
5.000.000 Won 94.085.050 đồng

4. Các đổi tiền Won sang tiền Việt (đồng) Online

Bên cạnh các hướng dẫn chuyển đổi này, bạn cũng có thể chuyển đổi 1000 Won bằng bao nhiêu tiền Việt Nam dễ dàng hơn bằng công cụ trực tuyến Google:

  • Bước 1 : Truy cập vào địa chỉ Google.com bằng trình duyệt : Chrome, CocCoc, Firefox
  • Bước 2 : Gõ từ khoá tìm kiếm “1000 Won bằng VND”. Và kết quả sẽ được hiển thị ngay phía bên dưới cho bạn cùng với biểu đồ biến động của đồng tiền Won Hàn Quốc.

anh-dai-dien-8-2

Quy đổi 1000 Won bằng bao nhiêu tiền Việt

5. Đổi tiền Won ở đâu tốt nhất?

Nhiều người rất khó khăn trong việc tìm những nơi uy tín mua bán đồng tiền won, hoặc họ bị vướng vào những cửa hàng, đại lý mua bán đồng tiền won “trái phép”, “lừa đảo”. Điều này dẫn đến số lượng tiền Won và số lượng tiền Việt Nam chênh nhau, tiền Việt Nam mình bỏ ra thì nhiều nhưng mua được ít Won. Do một phần đa số mọi người đều chưa có kiến thức sâu về dịch vụ mua bán tiền, dẫn đến hậu quả thất thiệt về số tiền, thậm chí bị nhận lại những đồng tiền Won giả.

Bạn có thể mua bán, đổi đồng tiền Won ở ngân hàng, khi giao dịch với ngân hàng, bạn sẽ không phải lo nhận tiền giả, chênh lệch so với số tiền Việt Nam Đồng do các ngân hàng mỗi lần giao dịch đều xuất hóa điện tử đầy đủ, an toàn, đảm bảo cho người đến giao dịch.

9-8

Trên đây là một số thông tin về tiền Won, tiền Việt, tỉ giá tiền Won so với tiền Việt cũng như cách quy đổi tiền Won sang tiền Việt và giải đáp câu hỏi 1000 Won bằng bao nhiêu tiền Việt? Hi vọng bài viết có thể giúp ích cho bạn.

By admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *