Cách xóa tài khoản Facebook bị hack chắc hẳn là vấn đề có rất nhiều người quan tâm. Bởi khi sử dụng mạng xã hội Facebook, bạn có thể gặp phải nguy cơ bị hack nick bởi các hacker. Bạn lo lắng thông tin cá nhân của mình bị lộ ra ngoài hay bị kẻ gian lợi dụng trục lợi?

Và sau đây là hướng dẫn bạn cách xóa tài khoản facebook khi đã bị hack nhanh chóng nhất.

Tại sao tài khoản Facebook của bạn lại bị hack

Có thể là do mâu thuẫn cá nhân; hay là ai đó muốn đánh cắp thông tin dữ liệu từ tài khoản của bạn. Những kẻ lừa đảo này đã lên kế hoạch từ trước để có thể đánh cắp hoặc lạm dụng dữ liệu tài khoản Facebook của bạn.

Mức độ nổi tiếng của bạn cũng là một trong những lý do khiến tài khoản Facebook của bạn bị hack. Hacker có thể sử dụng tên hoặc danh tính của bạn đi lừa đảo sự tín nhiệm và thực hiện một số hành vi phi đạo đức.tài khoản facebook bị hack của mình.

cach-xoa-tai-khoan-facebook-bi-hack

Tóm lại, cho dù lý do của họ là gì; hành động hack tài khoản Facebook của người khác cũng là một loại tội phạm trong thời đại công nghệ 4.0. Sẽ rất phiền phức nếu bạn không thể lấy lại tào khoản. Còn một phương án khác là bạn có thể xóa 

Những cách khiến tài khoản Facebook của bạn bị hack

Lừa đảo: Đây là cách phổ biến nhất, thường được sử dụng để hack tài khoản Facebook. Nó thường được thực hiện bằng cách tạo một cổng thông tin giả có giao diện giống hệt trang đăng nhập Facebook. nhằm ghi lại hết tất cả thông tin đăng nhập của bạn. Bằng cách này, thông tin đăng nhập chi tiết của bạn đã bị đánh cắp.

Phần mềm theo dõi thao tác bàn phím: Keylogging cũng là một kỹ thuật khiến tài khoản Facebook của bạn bị tấn công bởi tội phạm mạng. Keylogging sẽ ghi lại tổ hợp phím của bạn để đánh cắp thông tin Login tài khoản Facebook.

Mật khẩu được lưu trữ: Tính năng Ghi nhớ mật khẩu thường được sử dụng để lưu trữ lại thông tin đăng nhập của tài khoản. Đây là lối tắt để giúp bạn không cần nhập thông tin tài khoản cho mỗi lần đăng nhập. Nếu như bạn đăng nhập vào máy tính công cộng; người khác có thể sử dụng mật khẩu được lưu trữ để truy cập vào tài khoản Facebook của bạn một cách không chính thức.

cach-xoa-tai-khoan-facebook-bi-hack

Thông qua Cookies người dùng: Đây là cách hack tài khoản Facebook được thực hiện trên các mạng Wifi công cộng. Để đánh cắp thông tin của người dùng, tin tặc sẽ lấy những thông tin cookies không được mã hóa và cấp quyền truy cập vào tài khoản của họ.

Cách xóa tài khoản Facebook bị hack 

Vậy khi tài khoản Facebook đã bị Hack; việc quan trọng không kém là nhanh chóng báo cáo sự việc với đội ngũ hỗ trợ Facebook. Mục đích là để giúp đội ngũ hỗ trợ Facebook nhanh chóng khóa tài khoản Facebook của bạn; lại đề phòng kẻ gian lợi dụng để lừa đảo.

1. Xóa Facebook trên điện thoại

Cách 1: Xóa thủ công facebook vĩnh viễn trong 30 ngày

 • Bước 1: Truy cập vào ứng dụng Facebook rồi nhấn vào biểu tượng 3 dấu gạch ngang ≡ > Cài đặt & quyền riêng tư > Cài đặt. 
 • Bước 2: Kéo xuống mục Thông tin của bạn trên Facebook > Quyền sở hữu và kiểm soát tài khoản > Vô hiệu hóa và xóa. 
 • Bước 3: Để xóa tài khoản Facebook bạn chọn Xóa tài khoản > Tiếp tục xóa tài khoản. Lúc này bạn sẽ thấy giao diện những việc cần làm khi xóa Facebook vĩnh viễn, nhấn Xóa tài khoản.  
 • Bước 4: Bạn nhập mật khẩu tài khoản Facebook và lưu ý thời gian kích hoạt lại Facebook là 30 ngày, kể từ ngày xóa, nhấn Xóa tài khoản để đồng ý là xong. 

Cách 2: Báo cáo tài khoản

Báo spam tài khoản để đội ngũ Facebook phát hiện sự cố và vô hiệu hóa/ khóa tài khoản tạm thời hoặc vĩnh viễn.

Ở đây bạn nên nhờ bạn bè thân thiết hoặc người thân giúp đỡ bằng cách:

 • Bước 1: Nhờ bạn bè click vào tài khoản bạn đã bị hack 
 • Bước 2: Nhấn dấu bên cạnh trang cá nhân => Click Tìm hỗ trợ hoặc báo cáo
cách xóa tài khoản facebook bị hack
 • Bước 3: Tại cửa sổ tiếp theo chọn Tài khoản giả mạo sau đó bạn sẽ được chuyển sang cửa sổ mới. Bạn nhấn Gửi để hoàn tất. 
cách xóa tài khoản facebook bị hack

Một mình bạn báo spam thì tài khoản sẽ không bị khóa được. Vậy nên bạn cần đến sự trợ giúp của bạn bè nhé!

 • Bạn nên nhờ ít nhất 20 bạn bè để báo cáo tài khoản
 • Thực hiện các báo cáo từ từ, nên vài tiếng mới nhờ một người bạn báo cáo nick.

Thực hiện đầy đủ các bước trên thì tài khoản bị hack của bạn sẽ bị khóa, bị vô hiệu hóa tạm thời hoặc vĩnh viễn và người khác cũng không sử dụng nó được nữa.

Cách 3: Báo cáo giả mạo tài khoản

Thực hiện thành công cách này thì tài khoản facebook bị hack sẽ bị xóa hoàn toàn. Tuy nhiên cách 2 này có phần phức tạp hơn và yêu cầu người dùng phải am hiểu các điều khoản của Facebook.

Bước 1: Chuẩn bị

 • Sử dụng một nick kích hoạt trước tài khoản đã bị hack của bạn. Nếu không chính tài khoản bạn đang dùng để báo cáo sẽ bị khóa nhé!
 • Thay đổi toàn bộ thông tin cá nhân của bạn giống với tài khoản đã bị hack từ: thông tin, địa chỉ, trường học, địa chỉ từng học, từng sống
 • Đổi avatar, ảnh bìa giống hệt ảnh tài khoản bạn đã bị hack (lưu ý: Bạn phải thay đổi ngày cho avatar, ảnh bìa trước thời gian của tài khoản bị hack => để khẳng định mình bị giả mạo và mình đã sở hữu ảnh avatar, ảnh bìa đó trước)
 • Tên hiển thị giống tên tài khoản đã bị hack

Bước 2: Bạn click vào trang cá nhân tài khoản bạn đã bị hack

cách xóa tài khoản facebook bị hack

Bước 3: Nhấn dấu bên cạnh trang cá nhân => Click Tìm hỗ trợ hoặc báo cáo => Tiếp theo bạn chọn mục Giả mạo người khác => Tại cửa sổ mới họ đang giả mạo ai? Bạn chọn Tôi và chờ Facebook xem xét, phản hồi sớm nhất.

cách xóa tài khoản facebook bị hack

Nếu bạn đảm bảo được các yêu cầu ở bước 1 thì 100% Facebook đã bị hack của bạn sẽ bị khóa, vô hiệu hóa vĩnh viễn 100%

Lưu ý:

Với người có kỹ năng hack facebook thì thường họ đã có kỹ năng và am hiểu rất kỹ những mẹo này. Vậy nên nếu bạn không giả mạo được chính xác thì tài khoản cũng không bị ảnh hưởng. Chúng ta đành quay lại cách cách xóa tài khoản Facebook bị hack thủ công số 1 nhé!

2. Xóa Facebook trên máy tính 

cach-xoa-tai-khoan-facebook-bi-hack
 • Bước 1: Trên Facebook máy tính bạn có thể truy cập link xóa Facebook.
 • Bước 2: Nhấn vào biểu tượng tam giác ▼ rồi chọn Cài đặt & quyền riêng tư > Cài đặt.
 • Bước 3: Nhấn chọn Thông tin của bạn trên PC rồi nhìn sang nội dung bên cạnh > Vô hiệu hóa và xóa.
 • Bước 4: Nhấn vào Xóa tài khoản > Tiếp tục xóa tài khoản > Xóa tài khoản. 
 • Bước 5: Nhập mật khẩu tài khoản Facebook để đồng ý xóa tài khoản.

Có chắc chắn có thể lấy lại tài khoản Facebook đã bị hack không?

Cơ hội lấy lại tài khoản bị hack là 50:50. Bạn có thể có hoặc không thể lấy lại tài khoản tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau.

Vậy nên trước tiên ngay khi phát hiện tại khoản bị hack bạn hãy gửi báo cáo cho Facebook sớm nhất và thực hiện theo hướng dẫn để lại lấy lại khoản. Nếu không thành công chúng ta mới tìm đến cách xóa tài khoản Facebook mình đã nêu ở trên.

Nếu bạn bị hack tài khoản và không muốn người khác sử dụng tài khoản, thông tin cá nhân trên Facebook của mình. Hãy thực hiện những mẹo trên ngay nhé. 

Trên đây là hướng dẫn chi tiết cách xử lí tài khoản Facebook đơn giản và nhanh chóng. Chúc bạn có thể thành công xóa tài khoản như mong muốn và không bị kẻ gian lợi dụng để sử dụng tài khoản Facebook của mình với bài viết về chủ đề “Cách xóa tài khoản Facebook bị hack” này nhé!

By admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *