Du lịch Sapa mùa nào đẹp nhất?

Sapa được biết đến với cảnh sắc thiên nhiên đầy thơ mộng quanh năm được bao phủ bởi mây mù, bạn có thể đi du lịch vào bất cứ thời điểm nào trong năm, tuy nhiên vẫn có những cảnh đắt trời cho chỉ xuất hiện vào những khoảng thời gian nhất định. Vậy du lịch Sapa nên đi thời gian nào là đẹp nhất?

Tổng quan Sapa:

Vị trí:

Sapa là một huyện vùng cao của tỉnh Lào Cai, từ lâu Sapa đã là trọng điểm du lịch trên vùng phía tây bắc của tổ quốc. 

Khí hậu:

Khí hậu Sapa ít nhiều mang sắc thái xứ ôn đới, với nhiệt độ trung bình 15-18°C. Từ tháng 5 đến tháng 8, Sapa có mưa nhiều. Cuối năm, khi mùa đông đến, nhiệt độ ở Sapa có thể xuống dưới 0 độ, đôi khi có tuyết rơi.

Du lịch Sapa mùa nào đẹp thì có thể thấy mỗi mùa, mỗi tháng Sapa đều có những nét đặc sắc riêng.

du lịch sapa mùa nào đẹp

Du lịch Sapa mùa nào đẹp nhất?

Muốn biết đi Sapa mùa nào đẹp nhất trước tiên bạn có thể tìm hiểu thời tiết tại đây để có thể chọn được khí hậu bạn yêu thích và cảm thấy dễ chịu nhất với khí hậu này. 

Thời tiết tại Sapa theo các tháng:

Tháng 12, 1, 2: là ba tháng mùa đông lạnh nhất trong năm, nhiệt độ thường dưới 10 độ C. Nếu cả miền Bắc vào đợt rét đậm, thì Sapa thường duy trì ở mức nhiệt độ 2 – 5 độ C, đôi khi nhiệt độ rơi xuống dưới 0 độ C. Cứ khoảng vài năm lại có 1 – 2 đợt tuyết rơi vào các tháng này.

du lịch sapa mùa nào đẹp

Tháng 3, 4: từ tháng 3 trời bắt đầu đỡ lạnh hơn, tháng 4 trời bắt đầu ấm lên. Thời gian này là mùa xuân, nên các loại rau ở Sapa rất phong phú và tươi non. Từ tháng 4 thỉnh thoảng có mưa. Nói chung thời tiết tốt dần lên cho người không chịu được lạnh có thể đi Sapa.

Tháng 5, 6: trời nắng đẹp, xen lẫn sẽ có những trận mưa cung cấp nước cho ruộng bậc thang giúp nông dân có thế cày bừa và cấy lúa. Dịp này là mùa cho quả đào, mận hậu Sapa, mận Bắc Hà.

Tháng 7, 8, 9: thời tiết mát mẻ, ruộng bậc thang Sapa đẹp nhất trong năm (từ lúc xanh đến lúc vàng ươm).

du lịch sapa mùa nào đẹp

Tháng 10: Thời tiết Sapa dễ chịu, ban ngày có nắng nhẹ, ban đêm hơi se lạnh, nằm ngủ cần đắp chăn, hầu như không mưa. Nói chung thời tiết đẹp để đi bộ hay đi xe máy thăm quan các địa điểm du lịch và các bản dân tộc ở Sapa.

– Tháng 11: trời bắt đầu lạnh, sương mù từng đợt theo gió tại Sapa.

Du lịch Sapa mùa nào đẹp nhất?

Vậy có thể thấy du lịch Sapa vào khoảng thời gian hè thu sẽ là thời gian đẹp nhất để thưởng thức cảnh sắc nơi đây.

Tháng 4 – 5, là thời điểm đồng bào dân tộc thiểu số cấy lúa trên những thửa ruộng bậc thang. Và đây cũng là mùa nở của rất nhiều loài hoa đẹp. Đặc biệt, đây là thời điểm mùa lúa xanh, bạn có thể chiêm ngưỡng những cánh đồng lúa trên ruộng bậc thang trải dài xanh mướt.

Nếu đi Sapa vào khoảng thời gian từ cuối tháng 8 trong tháng 9 cũng rất thú vị, với những ruộng bậc thang đã được người dân gieo mạ vào tháng 5. Lúa này lúa lên cao và xanh mướt nhìn rất đẹp.

Tháng 9 – 10 là mùa lúa chín, khi ấy thì khắp mọi góc nhìn Sapa đều rực vàng. Vào khoảng thời gian này, Sapa như khoác lên mình màu áo mới – màu vàng óng trên khắp những quả đồi. Đây là khoảng thời gian được lòng khá nhiều du khách bởi bên cạnh nét đẹp của ruộng lúa thi không khí cũng dễ chịu: nắng vàng, trời hanh khô, độ lạnh vừa phải.

du lịch sapa mùa nào đẹp

Tháng 12 đến tháng 2 trời rất lạnh, có thể xuất hiện băng và thỉnh thoảng có tuyết rơi. Đây cũng là mùa nở của hoa đào. . Đặc biệt nếu tới Sapa vào khoảng thời gian này có thể xuất hiện băng tuyết rơi, nếu được chứng kiến tuyết rơi thật lãng mạn. Tuy nhiên thời gian này ở Sa Pa rất đông khách du lịch, nên thường rất đông đúc và giá cả các dịch vụ rất đắt đỏ.

Bạn muốn đi du lịch Sapa nhưng không biết du lịch Sapa mùa nào đẹp nhất, mong là bạn sẽ tìm được cho mình câu trả lời cho mình qua bài viết này và có chuyến đi du lịch trọn vẹn nhé!

By admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *