Nến nhấn chìm tăng là một trong những mô hình nến dự báo tín hiệu đảo chiều mạnh mẽ, chính xác được nhiều nhà đầu tư tin tưởng sử dụng. Để hiểu rõ hơn về đặc điểm, ý nghĩa và cách giao dịch hiệu quả với mô hình nền này bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé.

1. Nến nhấn chìm tăng là gì?

Mô hình nến này còn có tên gọi khác là nến Bullish Engulfing là mô hình nến Nhật đôi có cấu tạo gồm 2 cây nến có màu sắc đối lập nhau. Trong đó cây nến thứ nhất là cây nến giảm có thân nhỏ, cây nến 2 là cây nến tăng có phần thân bao phủ toàn bộ cây nến thứ nhất.

Nến Bullish Engulfing thường xuất hiện ở giai đoạn điều chỉnh giảm của xu hướng tăng hoặc giai đoạn cuối của xu hướng giảm. Điều này cho thấy xu hướng giảm giá đã dần suy yếu, bên mua đã tham gia thị trường và giá chuẩn bị tăng cao

Dựa vào tín hiệu đảo chiều từ giảm sang tăng của mô hình cùng với việc kết hợp các công cụ phân tích kỹ thuật khác giúp các nhà đầu tư có thể thực hiện lệnh Buy đón đầu xu hướng.

nen-nhan-chim-tang-1
Mô hình nến Bullish Engulfing là mô hình nến đảo chiều từ giảm sang tăng xuất hiện ở cuối xu hướng giảm

2. Đặc điểm của nến nhấn chìm tăng

Dưới đây là một số đặc điểm của quan trọng của mô hình Bullish Engulfing giúp các nhà đầu tư không bị nhầm lẫn với các mẫu hình khác và không bỏ lỡ những cơ hội giao dịch tiềm năng:

 • Mô hình nến này gồm 2 cây nên và có màu sắc trái ngược nhau. Cụ thể
 • Cây nến đầu tiên là cây nến giảm màu đỏ có thân tương đối nhỏ, và cung cấp tín hiệu đảo chiều mạnh mẽ nếu là nến Doji
 • Cây nến thứ 2 là nến màu xanh tăng mạnh, phần thân lớn bao trùm toàn bộ cây nến trước.
 • Cây nến thứ nhất phải có giá đóng cửa cao hơn giá mở cửa của cây nến thứ 2, giá mở cửa phải thấp hơn giá đóng cửa của cây nến thứ 2.
 • Phân râu nến các nhà đầu tư không cần quan tâm.

Vị trí xuất hiện: Xuất hiện ở cuối xu hướng giảm hoặc trong giai đoạn điều chỉnh của xu hướng tăng.

Tín hiệu đảo chiều càng mạnh mẽ khi khối lượng giao dịch của cây nến xanh càng lớn.

nen-nhan-chim-tang-2
Tín hiệu đảo chiều càng mạnh mẽ khi khối lượng giao dịch của cây nến xanh càng lớn.

3. Ý nghĩa của mô hình nến Bullish Engulfing

Các nhà đầu tư có thể đưa ra chiến lược giao dịch hiệu quả phù hợp khi hiểu rõ ý nghĩa của mô hình nến Bullish Engulfing. Dưới đây là 1 số ý nghĩa của mô hình này mang đến cho bạn.

Tìm điểm vào lệnh, thoát lệnh

Mô hình nến Bullish Engulfing xuất hiện ở cuối xu hướng giảm cung cấp tín hiệu đảo chiều từ giảm sang tăng. 

Tuy nhiên để chắc chắn các nhà đầu tư hãy kết hợp với các chỉ báo kỹ thuật khác hoặc chờ xác nhận xu hướng tăng của cây nến xanh. Sau đó có thể vào lệnh Buy để đón đầu xu hướng tăng hoặc thực hiện đóng lệnh Sell để đảm bảo lợi nhuận.

Nến nhấn chìm tăng giúp nắm bắt tâm lý diễn biến thị trường

Trong một xu hướng giảm mà xuất hiện mô hình nến nhấn chìm tăng, nhà đầu tư có thể nắm bắt được toàn cảnh về thị trường. Đó là lúc đầu bên bán vẫn có thể kiểm soát tốt được thị trường, giá vẫn được đẩy theo xu hướng chính.

Tuy nhiên khi cây nến thứ 2 xuất hiện nghĩa là bên mua đã tham gia thị trường, và bên mua thời điểm đã áp đảo lực bán.

4. Cách giao dịch với mô hình nến Bullish Engulfing

Dưới đây là 2 cách giao dịch hiệu quả với mô hình Bullish Engulfing bạn có thể tham khảo:

Cách 1: Giao dịch thuận xu hướng

Cách này có thể áp dụng khi mô hình nến xuất hiện ở giai đoạn điều chỉnh xu hướng tăng và hiện tại xu hướng tăng vẫn đang diễn ra.

Bước 1: Xác định xu hướng

Trước tiên các nhà đầu tư cần phải phân tích trên biểu đồ, xu hướng tăng mạnh khi đỉnh/đáy sau cao hơn đỉnh/đáy trước. Hoặc các nhà đầu tư có thể sử dụng các cụ khác khác như đường trendline, kênh giá để xác định xu hướng chính của mô hình. Sau đó xác định mô hình nến nhấn chìm tăng có xuất hiện trong giai đoạn này không.

Bước 2: Kết hợp các công cụ khác

Nhà đầu tư nên kết hợp các công cụ kỹ thuật như chỉ báo PSAR, RSI, mô hình giá….để xác nhận sự tiếp diễn của xu hướng giúp xác suất thành công cao hơn.

Bước 3: Vào lệnh Buy thuận xu hướng

Các nhà đầu tư có thể thực hiện lệnh Buy nếu tất cả các tín hiệu vừa xét cho thấy giá vẫn diễn ra theo xu hướng cũ như sau:

 • Điểm vào lệnh: Đặt tại mức giá mở cửa của cây   nến tiếp theo của mô hình nến Bullish Engulfing. Hoặc các nhà đầu tư có thể chờ sự xác nhận của cây nến màu xanh rồi mới giao dịch để bảo đảm an toàn lợi nhuận.
 • Điểm cắt lỗ (stop loss): Bên dưới đáy gần nhất 1 vài pips
 • Điểm chốt lời: An toàn nhất nên đặt theo tỷ lệ R:R là 1:2 hay 1:3 hay tại đỉnh gần nhất.
nen-nhan-chim-tang-3
 Cách giao dịch với mô hình nến Bullish Engulfing

Cách 2: Giao dịch đảo chiều xu hướng

Đây là chiến lược có nguy cơ rủi ro cao nhưng nếu giá đúng như dự đoán bạn sẽ thu được lợi nhuận lớn. Khi nến Bullish Engulfing xuất hiện ở cuối xu hướng giảm và xu hướng phải có dấu hiệu đã suy yếu thì mới có thể thực hiện giao dịch theo chiến lược này.

Bước 1: Xác định xu hướng

Các nhà đầu tư cần phải quan sát trên biểu đồ nếu thấy liên tục thất bại khi mà việc tạo đáy sau thấp hơn đáy trước thì lúc này xu hướng giảm đã suy yếu. Thời điểm này nếu thấy xuất hiện cây nến nhấn chìm tăng, thì các nhà đầu tư có thể xem xét tiến hành thực hiện giao dịch.

Bước 2: Xác nhận tín hiệu đảo chiều

Khi thực hiện giao dịch nếu muốn giảm thiểu rủi ro, các nhà đầu tư nên kết hợp các công cụ khác như chỉ báo kỹ thuật, mô hình giá để xác nhận lại tín hiệu đảo chiều tăng hoặc đợi sự xác nhận tín hiệu của cây nến xanh tiếp theo.

Bước 3: Thực hiện vào lệnh

Nếu tất cả các tín hiệu trên đều cho thấy thị trường chắc chắn sẽ đảo chiều từ giảm sang tăng các nhà đầu tư có thể vào lệnh Buy như sau:

 • Điểm vào lệnh: Đặt tại mức giá mở cửa của cây nến ngay sau nến nhấn chìm tăng hoặc đợi sự xác nhận tín hiệu tăng giá. Tuy nhiên có nhiều trường hợp vì đợi tín hiệu mà rất nhiều nhà đầu tư bỏ lỡ cơ hội vào lệnh tiềm năng.
 • Điểm cắt lỗ: Bên dưới điểm thấp nhất mô hình nến Bullish Engulfing 1-2 pips
 • Chốt lời: Theo tỷ lệ R:R > 1:3 hoặc tại đỉnh gần nhất

Trên đây là toàn bộ thông tin chi tiết về đặc điểm, ý nghĩa và cách giao dịch mô hình nến nhấn chìm tăng mình muốn chia sẻ với các bạn. Hãy tìm hiểu kỹ hơn về Bullish Engulfing để giao dịch được hiệu quả nhé.

By admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *