Bạn biết đến Nguyễn Kim là nhà bán lẻ sản phẩm điện tử, điện máy, thiết bị số tại Việt Nam nhưng còn phân vân chưa hiểu rõ về công ty này. Nguyễn Kim tồn tại song song 2 hệ thống gồm cửa hàng bán lẻ và trang thương mại điện tử nguyenkim.com.

Người ta bảo “Biết địch biết ta trăm trận trăm thắng”. 🙂 mình đùa thôi nhưng việc nắm bắt và hiểu rõ thông tin về Nguyễn Kim lừa đảo là việc làm cần thiết, khỏi mơ hồ rồi không biết họ bán hàng có uy tín, đảm bảo hay không?

http://muaban.squaland.com/wp-content/uploads/2023/06/thuong-hieu-nguyen-kim-2.jpg

1. Thông tin về Nguyễn Kim

Thương mại điện tử muốn tồn tại, các doanh nghiệp buộc phải có vốn lớn, thương hiệu tin cậy, chiến lược bài bản và quản lý tốt. Thực tế cho thấy Nguyễn Kim từ những buổi đầu có tiền thân là Cửa hàng Điện máy đầu tiên tại 6Bis Trần Hưng Đạo, sau là Trung tâm Bán lẻ Điện máy hiện đại đầu tiên tại Việt Nam với tên là Trung tâm Mua sắm Sài Gòn – Nguyễn Kim và hoạt động cho đến nay gần 20 năm.

Có thể thấy rằng, sự tồn tại đó là một minh chứng cho sức mạnh chinh phục người tiêu dùng của họ. Nguyễn Kim nằm trong top 500 nhà bán lẻ lớn nhất Châu Á và nhiều giải thưởng cao quý tại Việt Nam cấp và chứng nhận.

Cũng theo báo cáo nghiên cứu của AC Nielsen : 99% người tiêu dùng đánh giá Nguyễn Kim là đơn vị số 1 trong Ngành Bán lẻ điện tử tiêu dùng. Với rất nhiều thành tựu đạt được thì chúng ta không còn gì phải bàn cãi về doanh nghiệp này nữa.

Điều chúng ta cần làm là tìm hiểu và đánh giá xem. Họ đã làm như thế nào, phát triển ra sao về chất lượng dịch vụ, hàng hóa, và vì đâu mà thời gian gần đây đã xuất hiện thông tin Nguyễn Kim lừa đảo? Xem liệu việc chọn mua hàng của doanh nghiệp này là đúng đắn?

2. Hình thức hoạt động của công ty? Hệ thống phân phối của Nguyễn Kim?

2.1 Hình thức hoạt động

Sau gần 20 năm hoạt động trong lĩnh vực, điện máy Nguyễn Kim đã dần hoàn thiện các hệ thống về cơ cấu tổ chức, công nghệ thông tin, quản trị nguồn nhân lực, quản trị rủi ro, quản trị tài chính, hệ thống logistic, dịch vụ khách hàng và nhiều hệ thống quản trị khác. Kết hợp đa dạng các hình thức quảng bá sản phẩm và tiếp cận khách hàng thông qua hệ thống cửa hàng bán lẻ và trang thương mại điện tử.

Ngoài việc kết hợp thương mại điện tử thì việc có các chuỗi cung ứng sản phẩm phân bố tại các tỉnh thành thì điều này cực kì thuận lợi cho người tiêu dùng, vì vậy để mà nói Nguyễn Kim có thể lừa đảo khách hàng thì mình nghĩ là khó có khả năng, đây là sự khác biệt với các công ty khác, giữa người thật việc thật, TTTM thật và việc chỉ tồn tại sàn thương mại điện tử. 

http://muaban.squaland.com/wp-content/uploads/2023/06/nguyen-kim-1.jpg Trung tâm thương mại Nguyễn Kim tại Sài Gòn

2.2 Nguyễn Kim họ lấy hàng ở đâu để bán? Có tốt không?

Với cam kết chỉ bán hàng chính hãng, Nguyễn Kim đã lựa chọn hợp tác với hàng loạt các tập đoàn tên tuổi trên thị trường như: Canon, LG JVC, Toshiba, Nokia, Sony, Samsung, Apple… để cung ứng sản phẩm cho mình. Nguồn gốc rõ ràng, thông tin được xác thực, có kiểm định, vì vậy mà các bạn có thể yên tâm về độ chính hãng của hàng hóa.

Trên website chính thức của công ty tại địa chỉ nguyenkim.com cũng như tại các TTTM trưc thuộc công ty, có thể nhận thấy các mặt hàng mà NK phân phối bao gồm các ngành hàng điện tử, điện lạnh thiết bị số như tủ lạnh, máy giặt, điện thoại, tablet, laptop, máy in, máy giặt, tivi,… tất cả đều được cung cấp bởi các đối tác trên và đươc cam kết chất lượng rõ ràng, bảo hành chu đáo. http://muaban.squaland.com/wp-content/uploads/2023/06/nguyen-kim-1-1.png

Việc NK chuyển sang phân phối đồ gia dụng tại các cửa hàng của họ trong bối cảnh thị trường công nghệ điện tử đang bão hòa như hiện nay theo mình nghĩ là một hướng đi đúng.

Điều này khiến cho các TTTM trở nên đúng nghĩa hơn không chỉ gồm việc bán hàng điện tử. Vậy nên vấn đề còn lại ở đây là làm sao đào tạo được một đội ngũ quản lí chất lượng, theo kịp với bước chuyển của công ty và tồn tại vững chắc, vậy xem như đã là thành công hiện nay.

2.3 Hệ thống phân phối.

Nguyễn Kim có 2 loại nhóm khách hàng đó là khách hàng tiêu dùng và khách hàng công ty, do vậy Nguyễn Kim tồn tại tương đương 2 kênh phân phối bao gồm:

Kênh bán lẻ trực tiếp đến tay người tiêu dùng, gồm 6 cửa hàng chính: cửa hàng điện máy, cửa hàng điện lạnh, cửa hàng gia dụng, cửa hàng kĩ thuật số, cửa hàng điện thoại di động và cửa hàng vi tính và tại website nguyenkim.com. Đây là hình thức phân phối chủ đạo khi chiếm tới 92% tổng doanh thu của công ty.

Kênh kinh doanh tổng hợp: phục vụ các khách hàng đặc thù như công ty, nhà hàng, trang thiết bị nhà mẫu tại các chung cư cao cấp, … bằng việc cung cấp các phiếu mua hàng.

Hệ thống phân phối của Nguyễn Kim bao gồm 13 trung tâm thương mại phân bố cả nước, do vậy bạn khỏi lo chuyện không tiếp cận được tận tay tận mắt các sản phẩm của NK nhé.

3. Mức giá tại Nguyễn Kim hợp lí? Đánh giá rẻ hay đắt so với giá thị trường?

3.1 Giá cả rao bán. Sản phẩm tại nguyenkim.com

Như mình đã thông tin thì Nguyễn Kim đã hợp tác trực tiếp với những tập đoàn lớn trực tiếp nhận cung ứng sản phẩm về mình, cũng như Lingo áp dụng mô hình kinh doanh B2C- mua đứt bán đoạn, vì vậy mà mức giá mà NK đưa ra sẽ là rẻ nhất và phù hợp nhất tới tay người tiêu dùng và tất nhiên, nó chắc chắn sẽ rẻ hơn các cửa hàng bán lẻ cùng mặt hàng rồi. 

https://cdn.chanhtuoi.com/uploads/2016/03/nguyen-kim-1.png Hiển thị sản phẩm tại nguyenkim.com

Sản phẩm được mô tả đầy đủ từ nguồn gốc xuất xứ, thông số kĩ thuật, chủng loại, chất liệu, thương hiệu, các chỉ tiêu, thông số đính kèm, chính sách bảo hành (nếu có)…. Các sản phẩm trên nguyenkim.com đều là các thương hiệu lớn, chúng tuân thủ theo tiêu chí của nhà sản xuất, nó là hàng chính hãng và chẳng có khác biệt gì giữa việc bạn mua ở nguyenkim.com và đại lý bên ngoài.

Thậm chí đỉnh hơn là “Nguyễn Kim cam kết hàng chính hãng 100%” và tất nhiên mức giá sẽ còn rẻ hơn nhiều do không phải thông qua nhiều khâu trung gian.

3.2 Khuyến mại

Về khoản khuyến mại thì phải nói Nguyễn Kim khuyến mãi là đỉnh nhất rồi, để có thể tạo ra những cơn sốt trên thị trường và đến gần hơn với người tiêu dùng, Nguyễn Kim đã liên tục lên kế hoạch và tung ra các chương trình khuyến mại dành cho người tiêu dùng, Mặc dù là một hình thức làm marketing tuy nhiên đây thực sự là khuyến mại thật, đã được rất nhiều khách hàng kiểm chứng.

Để tiện cho việc theo dõi các chương trình khuyến mãi hay mã giảm giá Nguyễn Kim thì các bạn có thể cập nhật nhanh nhất tại Fanpage chính thức NguyenKim, trên website chính thức nguyenkim.com, khỏi mất công lăn tăn nhé. Và việc bạn tự hỏi có nên mua sắm trực tuyến tại nguyenkim.com không thì là do bạn, nhưng mình chắc chắn quá nhiều sản phẩm hot, nhiều chương trình giảm giá thường xuyên, đặc biệt là dịp lễ tết sẽ cuốn hút bạn ngay thôi.( Xem ngay bài khuyến mãi Nguyễn Kim trên Chanh tươi)

Trong vụ khuyến mại này, mình thấy chính doanh nghiệp đã tự tiên phong chịu thiệt, việc giảm giá liên tục và quan tâm chăm sóc tới khách hàng sẽ làm giảm kha khá lượng doanh thu của công ty, trong khi phải đáp ứng được một cơ cấu vận hành đòi hỏi chi phí cao, phải chăng họ là đang “thả con săn sắt bắt con cá rô”? Bản thân mình khá hài lòng và ủng hộ cách làm này.

4. Đánh giá các chính sách ở Nguyễn Kim có tốt không?

Như đã nêu trên, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn hình thức mua hàng trực tiếp tại TTTM hoặc mua trực tuyến trên website chính thức của công ty, bạn có thể xem thêm bài viết về hướng dẫn mua hàng trên Nguyễn Kim, để có thể nắm được rõ ràng chi tiết hơn khi thực hiện đặt hàng online.

Còn đối với mua hàng online, bạn có thể mua sắm hoàn toàn tiện lợi trên web thông qua Hướng dẫn mua hàng của công ty. Nguyễn Kim cũng áp dụng chính sách thẻ khách hàng nhằm mang lại lợi nhuận lớn nhất và vô vàn các ưu đãi dành cho khách hàng.

4.1 Chính sách dùng thử sản phẩm, thanh toán.

Để khách hàng có đủ điều kiện tìm hiểu và chọn lựa sản phẩm cũng như tin sản phẩm đó là chất lượng, Nguyễn Kim áp dụng chính sách dùng thử trong 5 ngày. Xem thêm chi tiết chính sách dùng thử sản phẩm Cũng như các đơn vị khác, Nguyễn Kim áp dụng đa dạng các hình thức thanh toán

  • Giao hàng- trả tiền mặt
  • Thanh toán trước – Chuyển tiền/chuyển khoản –  Thanh toán trực tiếp bằng tiền mặt hoặc thẻ (Thẻ Visa, Thẻ tín dụng…)
  • Thanh toán trực tuyến – Thanh toán trực tuyến Ngân Lượng – Thanh toán trực tuyến Bảo Kim – Thanh toán trực tuyến 123Pay – Thanh toán trực tuyến OnePay

Hình thức nói chung thì nhiều, hiện đại, còn chúng ta là khách hàng thì cứ thấy cách nào thuận tiện nhất thì dùng thôi. Nếu bạn thuộc khu vực áp dụng chính sách miễn phí vận chuyển thì cứ việc ngồi ở nhà, chờ họ mang sản phẩm đến, kiểm tra thấy ưng thì trả tiền, vậy thôi.

Hiện tại Nguyễn Kim đang áp dụng chính sách trả góp lãi suất thấp hoặc trả góp lãi suất 0đ áp dụng cho một số ngân hàng đối tác trong năm 2018. Xem chi tiết tại đây

4.2 Giao hàng, bảo hành, hủy đơn hàng, chính sách đổi trả hàng?

a) Giao hàng

Nguyễn Kim đã tạo ra các giá trị gia tăng khi áp dụng các chính sách giao nhận, khi đặt mua các sản phẩm trong khu vực của mình bạn sẽ không phải mất thêm bất kì chi phí nào vào được giao tận tay trừ những sản phẩm có yêu cầu khách hàng phải nhận trực tiếp tại TTTM. ( Click ở đây để xem khu vực được giao hàng miễn phí)

Trường hợp sản phẩm đặt hàng trên website đã hết trong khu vực giao nhận miễn phí thì bạn vui lòng chọn model khác hoặc chịu chi phí vận chuyển sản phẩm.Thời gian nhận sản phẩm từ 10 đến 15 ngày kể từ khi bạn đặt hàng, nó sẽ không lâu đâu vì để đảm bảo được chất lượng thành phẩm tốt nhất cần được Nguyễn Kim bảo quản chu đáo mà.

b) Bảo hành

Việc bảo hành sản phẩm tùy thuộc vào quy định bảo hành của nhà sản xuất. Nguyễn Kim xây dựng chuỗi điểm bảo hành hàng hóa và đội ngũ nhân viên kĩ thuật tay nghề cao phục vụ tốt nhất nhu cầu của khách hàng, cung cấp chế độ hậu mãi chu đáo.

Cùng với đó, Nguyễn Kim cũng thực hiện cam kết chất lượng sản phẩm và chế độ chăm sóc khách hàng cao nhất khi cung cấp dịch vụ dùng thử trong vòng 5 ngày, và dịch vụ đổi hàng để chắc chắn là bạn đã hoàn toàn hài lòng với quyết định mua hàng của mình.

c) Hủy đơn hàng, chính sách đổi trả hàng

Khi đơn hàng gặp sự cố, nhầm lẫn hoặc khi có quyết định thay đổi sản phẩm đặt mua bạn hoàn toàn có thể thực hiện việc hủy đơn hàng bằng việc tuân thủ các quy định của doanh nghiệp. Vấn đề đổi trả hàng thì được Nguyễn Kim trình bày khá chi tiết trong chính sách của doanh nghiệp, bạn quan tâm có thể xem chi tiết tại Quy định đổi trả sản phẩm của công ty

6. Vậy Nguyễn Kim có lừa đảo? Nên hay không nên mua hàng tại nguyenkim.com?

Vụ lừa đảo mang danh Nguyễn Kim đã xảy ra, tuy nhiên thủ phạm hoàn toàn không phải doanh nghiệp này. Với một thương hiệu nổi tiếng như NK thì việc bị lợi dụng danh tiếng là có thể, ví dụ như với mua hàng online, một số cá nhân tổ chức dùng uy tín và hình ảnh thương hiệu Nguyễn Kim tung ra các thông tin khuyến mãi bịa đặt, nhằm gây ra sự hiểu lầm rằng Nguyễn Kim lừa đảo người tiêu dùng.

Cụ thể như lập website giả mạo có tên miền gần giống Nguyễn Kim, rao bán các loại điện thoại và máy tính bảng giả thương hiệu Apple, Samsung, HTC,…, khuyến mãi mừng thành lập chi nhánh, khai trương, giảm giá từ 50%-60%,… 

http://muaban.squaland.com/wp-content/uploads/2023/06/mao-danh-nguyen-kim.jpg

Giao diện trang web giả mạo

Ngoài ra, tại khu vực TP.HCM, hiện nay có nhiều cơ sở mượn danh nghĩa “Trung tâm Bảo hành Nguyễn Kim” để sửa chữa nhóm hàng điện máy theo hình thức thu tiền, giả danh là nhân viên tiếp thị của NK đến rao bán các sản phẩm như nồi cơm điện, bếp gas, bếp hồng ngoại, bếp từ… Bạn có thể thấy số điện thoại cũng là số cá nhân, vì vậy thực tế đã tồn tại các sự vụ lừa đảo gây ảnh hưởng đến uy tín của NK.

Chúng ta là những người tiêu dùng thì nên tỉnh táo để xác định chính xác địa chỉ, cơ sở, hình thức hoạt động của NK, tránh tình trạng bị lừa, lợi dụng mà lầm tưởng là bán hàng kém chất lượng, không uy tín….

Đến lúc này, nếu bạn có nhu cầu mua sắm, bảo hành sửa chữa tại Nguyễn Kim truy cập vào địa chỉ duy nhất www.nguyenkim.com hoặc gọi số Hotline 1900 1267 Bấm phím 1 để được tư vấn, không giao dịch qua số điện thoại cá nhân được đăng trên các trang mua bán, rao vặt. Khi hiểu về Nguyễn Kim hay bất cứ một doanh nghiệp nào khác, bạn sẽ có những lựa chọn đúng đắn của riêng mình và tự tin là người tiêu dùng thông thái.

By admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *